Kĩ thuật xe kéo

Sử dụng các đoạn video hướng dẫn thả kéo tàu bằng xe rơ-moóc

Vị trí của tàu

Khi thuyền được đặt trên xe rơ-moóc, chắc chắn rằng thân tàu và bánh xe ở giữa của xe rơ-moóc phải tiếp xúc với nhau. Thân tàu tuyệt đối không được tiếp xúc với bất cứ kim loại nào khác của xe rơ-moóc. Bánh xe hoặc thanh trượt hai bên của xe rơ-moóc cố gắng trượt hai bên, cũng như tiếp xúc nhịp nhàng với hai bên đáy tàu.

 

Nếu bánh xe và thanh trượt của xe rơ-moóc có khả năng điều chỉnh, nhưng thuyền lại phát hiện lệch so với xe rơ-moóc, không có khả năng nằm yên trên xe, vui lòng kiểm tra trọng lượng của con tàu. Trọng lượng không đúng có thể gây ra độ nghiêng của thuyền, lúc này xin di chuyển tàu lên giá đỡ tàu hoặc vật tương đương để đỡ tàu.

 

Sau khi thuyền ổn định trên xe rơ-moóc, xin chắc chắn rằng dây của tay quay (tời) đã móc vào lỗ cố định trên đầu tàu, cũng như có dây khóa xích an toàn tại đầu tàu. Phần đuôi tàu, bạn phải sử dụng một sợi dây thừng buộc thuyền vào xe kéo.

 

Khi lái xe đường dài hoặc đường khúc khuỷu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một vài sợi dây buộc chặt thuyền vào xe kéo. Lý tưởng hơn, bạn nên sử dụng một chiếc xe kéo chuyên dụng.

Xe đẩy

Khi xe chuyển động trên mặt đất, xin để bánh xe trước của xe đẩy hạ xuống để đẩy tốt hơn. Khi xe rơ-moóc kéo theo thanh ngang của xe đẩy, xin để bánh xe trước của xe đẩy nâng lên.

Xe kéo tiếp nối

Để xe rơ-moóc kết nối với thanh sau xe của xe đẩy như sau:

 

1. Nhấc mặt trước của xe đẩy lên, để mặt trước của xe đẩy tiếp xúc trực tiếp với quả cầu của thanh ngang xe rờ-moóc.

2. Nâng thanh kéo của dụng cụ tiếp nối ở hai bên lên, để dụng cụ tiếp nối trượt hoàn toàn vào quả cầu của thanh ngang xe rờ-moóc.

3. Thả thanh nối của dụng cụ tiếp nối, để dụng cụ tiếp nối và xe kéo khóa lại với nhau.

 

Ít nhất sáu tháng một lần kiểm tra xem dụng cụ tiếp nối của xe kéo còn trơn tru hay không, một khi phát hiện chỗ tiếp nối không còn trơn tru, xin bôi thêm dầu nhờn vào chỗ tiếp nối (mỡ hoặc bơ).

Dây xích an toàn

Sau khi kết nối xe rờ-moóc vào xe hơi, hãy nhớ sử dụng dây xích an toàn hình chữ D để xe rờ-moóc và xe hơi nối với nhau, tránh chỗ tiếp nối của xe rờ-moóc bị lỏng, xe rờ-moóc sẽ mất hoàn toàn khả năng kiểm soát.

Lai kéo

Trước khi kéo xe đẩy, hãy chắc chắn rằng tất cả những thứ có thể di chuyển trên tàu phải được cố định. Bao gồm cả các nắp tàu, cửa sổ, tủ lạnh và những thứ có nắp phải được đậy kín; mái hiên cũng phải được hạ xuống; ghế phải được khóa chặt hoặc gắn cố định.

 

Khi đổi xe, bạn có thể mở các chốt xe, tránh lúc đổi xe làm xe bị khóa chặt. Sau khi đổi xe xong, xin nhớ đóng lại chốt an toàn.

 

Trọng tâm thuyền sau khi được đưa lên xe hướng nhiều quá về trước hoặc về sau đều có khả năng gây nguy hiểm. Cách thích hợp nhất để phối hợp trọng lượng là để cho dụng cụ tiếp nối của xe đẩy ép chặt vào trọng lực của xe, tổng trọng lượng của thuyền và xe đẩy vào khoảng 5-10%.

Liên hệ

Thái Lan

Đài Loan

Nam Phi

Hà Lan

Malaysia

Nhật Bản

HOME

Copyright © Cadcam Marine Pty. Ltd. All Rights Reserved