Làm thế nào để cập các bến tàu Cập bến tàu

Đầu tiên, cần có sự chuẩn bị thích hợp để đỗ tàu, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị đỗ, chẳng hạn như một sợi dây đủ dài đã được cố định để đảm bảo việc sử dụng chúng bất kì lúc nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến các công cụ cần thiết để cập bến, chúng tôi kiến nghị bạn đến những đại lý bán tàu thuyền để được hướng dẫn chi tiết, những người được trang bị kiến thức vô giá về thực địa.

 

Khi bạn lái thuyền cập bến, xin vui lòng làm chậm tốc độ của tàu để tàu có một khoảng cách tương đối với bến, để tránh việc tàu tiến về trước tạo thành sóng đánh vào bến gây ảnh hưởng đến người và vật.

 

Trước khi tiếp cận các bến tàu, xin đảm bảo việc sử dụng các sợi dây neo được gắn chặt trên thuyền đã được cố định ở những chiếc cọc hoặc lan can trên bến. Bọt chống va chạm hoặc những quả cầu nhựa treo bên ngoài con tàu nên có chiều cao thích hợp.

 

Hãy điều khiển tàu chậm về phía trước một góc 45 độ so với bến tàu, khi tàu gần đến bến, để động cơ ngừng tải, để cho tàu tự nhiên từ từ trượt về phía bến tàu. Khi đầu tàu rời bến khoảng một vài mét, chuyển vô lăng tới hướng rời bến, thì tàu sẽ chuyển sang hướng rời bến, đuôi tàu sẽ chuyển động hướng ra bến. Sau đó nhanh chóng chuyển vô lăng theo hướng cập dọc bến, điều khiển động cơ từ từ vào số lùi thuyền dừng lại, và sau đó nhấn điều khiển lùi về số 0.

 

Tình trạng gió và dòng chảy đều ảnh hưởng đáng kể đến việc cập bến. Vì vậy, trước khi cập bến, bạn nhất thiết phải quan sát gió và dòng chảy, tìm cách để những yếu tố môi trường này chuyển hóa thành trợ lực cho việc cập bến. Thông thường, khi gió mạnh và dòng chảy xiết, tốt nhất nên nương theo chiều gió và dòng chảy để cập bến, lúc này, gió và dòng chảy có tác dụng như một cái phanh nâng cao việc xử lý chiếc tàu; ngược lại, khi gió và dòng nước chậm lại, thì nên lựa chọn phương thức thuận chiều gió và thuận dòng chảy để cập bến, để cho gió và nước từ từ đưa thuyền của bạn cập bến.

Sức gió và dòng chảy mạnh

Sức gió và dòng chảy chậm lại

khi gió và dòng chảy mạnh, phương thức cập bến sử dụng sự thuận gió và xuôi dòng sẽ tốt hơn.

khi sức gió và dòng chảy chậm lại, phương thức cập bến sử dụng sự thuận gió và xuôi dòng sẽ tốt hơn.

Buộc chặt dây thừng

Để việc đậu thuyền ở bến tàu được ổn định, bạn phải sử dụng một sợi dây thừng buộc đầu và đuôi tàu vào cọc ở bến tàu. Để đạt được kết quả tốt, tốt nhất lựa chọn cọc ở trước đầu tàu và sau đuôi tàu một chút, để các sợi dây và chiếc thuyền và bờ đậu một góc 45 độ. Khi buộc dây thừng nên chú ý xem xét sự ảnh hưởng của thủy triều mà nới độ dài của dây được thích hợp hơn, tránh lúc thủy triều rút, độ dài dây không đủ dẫn đến thuyền bị treo lơ lửng trong không trung.

 

Hãy chắc chắn bạn biết cách làm sao sử dụng dây thừng trước chuyến hải trình mà sắp xếp dây sao cho bạn có thể tùy nghi sử dụng.

Nếu không xem xét sự khác biệt độ cao của thủy triều lên xuống, thì có thể thuyền của bạn sẽ bị treo lơ lửng trong không trung, thậm chí tạo thành sự mất mát, hư hỏng.

Rời bến

Khi rời bến nên xem xét sức gió, dòng chảy, thủy triều cùng những nhân tố tự nhiên khác. Ở một khía cạnh nào đó, bạn nên sử dụng tốc độ từ từ để rời bến. Trong lúc rời bến, bạn nên tháo sợi dây buộc ra đầu tiên.

 

Khi bạn muốn mạn phải rời bến (mạn phải gần bờ), nhưng không thể để đầu tàu dời xa bến tàu, xin vui lòng tham khảo những cách dưới đây:

 

1. Đặt vô lăng lái về hướng bên phải, để cho thuyền di chuyển chậm về phía trước, đầu tàu từ từ cập dọc bến, lúc này, đuôi tàu dần dần rời bến (bên trái).

2. Khi đuôi tàu rời bến theo hướng đung đưa đến một vị trí thích hợp, điều chỉnh vô lăng về hết bên trái, do đó dẫn đến kích hoạt việc lùi số theo hướng lùi về sau mà rời bến.

3. Nếu làm một lần rời bến không được, xin lặp lại hai bước trên là có thể rời bến.

 

Khi rời bến từ bên trái (mạn trái gần bờ), thao tác trên vô lăng phải vận hành theo hướng ngược lại.

Liên hệ

Thái Lan

Đài Loan

Nam Phi

Hà Lan

Malaysia

Nhật Bản

HOME

Copyright © Cadcam Marine Pty. Ltd. All Rights Reserved