Những điều cần lưu ý trước chuyến đi Đổ xăng

Trước khi tiếp nhiên liệu vui lòng xác nhận thuốc lá cùng những thứ có thể gây cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nếu bạn đang tiếp nhiên liệu trên nước, đảm bảo các tàu đã thực sự cập cảng.

●Tắt động cơ và tất cả các thiết bị điện.

●Từ từ mở nắp nhiên liệu.

●Để súng tiếp nhiện liệu từ từ tra vào lỗ của thùng dầu, trong quá trình tiếp nhiên liệu xin đảm bảo súng tiếp nhiên liệu tiếp xúc phần kim loại của lỗ thùng dầu, tránh tia lửa tĩnh điện gây cháy.

●Sau khi thêm khoảng 10 lít dầu, hãy chú ý để xem có rò rỉ hay có hiện tượng tích tụ hydrocarbon. Một khi phát hiện hiện tượng này, hãy dừng việc tiếp nhiên liệu và khắc phục sự cố trước khi tiếp tục tiếp nhiên liệu.

●Khi xăng bị tràn từ lỗ bình xăng, cho biết bình xăng đã đầy, ngay lập tức dừng việc tiếp nhiên liệu. Tàu thuyền neo đậu hoặc tư thế thuyền sẽ ảnh hưởng đến dung lượng của bồn chứa nhiên liệu, vì vậy số dầu thực tế được thêm vào sẽ nhỏ hơn dung tích chuẩn của bình xăng.

●Sau khi lấy súng tiếp nhiên liệu ra, vui lòng khóa chặt nắp bình xăng và lau sạch xăng bị đổ vãi.

Các kỹ năng lái tàu cơ bản

Tàu được thúc đẩy từ phía sau, khi quẹo, đầu tàu và đuôi tàu sẽ xoay theo hướng ngược lại. Ví dụ, khi đi về phía trước rẽ trái, đầu tàu sẽ chuyển hướng sang trái, và đuôi tàu sẽ chuyển hướng sang phải; rẽ phải ở mức tương đối gấp, tàu sẽ quay sang bên trái. Hiện tượng này ảnh hưởng rất lớn tại thời điểm cập bờ hoặc cập gần tàu thuyền khác, xin hãy chú ý đến.

Tàu không giống như xe có hệ thống phanh, khi muốn tàu nhanh chóng dừng lại, bạn có thể giảm tốc độ tàu xuống khoảng 10 km mỗi giờ hoặc ít hơn, kéo động cơ ngoài lùi về sau, từ từ tăng mã lực, sử dụng sức mạnh tương đối sản sinh từ sự đảo chiều cánh quạt làm tàu dừng lại.

 

Việc xử lý thuyền di chuyển về sau không bằng việc di chuyển hướng về trước, do đó xin đừng kỳ vọng vào việc đẩy nhanh tốc độ chuyển hướng khi lùi tàu.

 

Nếu bạn là người lần đầu tiên lái thuyền, chúng tôi khuyên bạn sau khi rời khỏi bến tàu, nên thường xuyên luyện tập những kĩ năng cơ bản để khống chế tàu ở những vùng biển kiểm soát an toàn:

 

1. Thử tưởng tượng ra một bến tàu ảo, tập tiếp cận và rời bờ.

2. Luyện tập tiến về trước, lùi sau, và dừng lại.

3. Từ từ gia tăng tốc độ hành trình cho đến khi bạn đã nắm vững các đặc tính cũng như tốc độ của tàu.

 

Trong lúc thực tập, hãy chú ý đến môi trường xung quanh, chẳng hạn như liệu có tàu hoặc người ở đó; ngoài ra, lúc cập gần bến tàu, hoặc luyện tập lúc nước nổi, xin sử dụng các bài tập điều khiển tàu ở tốc độ chậm.

Nhân sự và vị trí tải hàng

Cách phân bố nhân sự trên tàu sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của tàu. Trong suốt chuyến hải trình, người trên tàu nên tránh việc thay đổi vị trí, bởi vì việc thay đổi vị trí tác động tư thế cũng như độ nghiêng của tàu (thay đổi cao độ phía ngoài) hiệu quả là tương tự.

 

Từ cách bài trí hàng hóa cũng như nhân sự trên thuyền cũng ảnh hưởng tư thế của thuyền khi đi trên biển, từ đó ảnh hưởng đến cuộc hành trình, vì vậy lúc lắp đặt tủ lạnh, neo, tủ dụng cụ, nước, xăng dầu và những vật nặng khác nên đặc biệt chú ý.

 

Để làm cho chiếc thuyền ở trên nước có hiệu suất tốt nhất, việc sắp xếp nhân sự và hàng hóa trên tàu nhất định phải đạt được sự cân bằng tổng thể: bao gồm sự cân bằng của đầu tàu và đuôi tàu, sự cân bằng của hai bên mạn tàu trái và phải.

cách thức phân phối sai

cách thức phân phối sai

phân bổ đúng

phân phối trọng lượng hàng nhiều ở đầu tàu làm tàu chúi về phía trước

phân phối trọng lượng hàng nhiều ở đuôi tàu làm tàu bị bốc lên ở phía trước

phân bổ đồng đều ở thân tàu mới có thể đạt được hiệu quả ưu việt

Liên hệ

Thái Lan

Đài Loan

Nam Phi

Hà Lan

Malaysia

Nhật Bản

HOME

Copyright © Cadcam Marine Pty. Ltd. All Rights Reserved