5083 Hợp kim nhôm

5083 cũng có một khả năng hàn rất tốt. Theo ESAB (một nhà sản xuất chính của thiết bị hàn), so với các hợp kim khác, mất chỉ có 7% của độ bền kéo của nó, trong khi 5052 mất từ 19% đến 36% độ bền kéo. [2] Như hợp kim xử lý nhiệt 6061, có thể khả năng tại mối hàn xung quanh vùng chịu nhiệt, sự mất mát của độ bền kéo vào khoảng 80%. [3]

 

Với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kim loại hình thành, cùng với quy mô R & D đáng kể và sự đầu tư trang thiết bị, so với các công ty có quy mô nhỏ hơn hoặc ít kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất này, năng lực kỹ thuật của chúng tôi mạnh hơn trong việc sử dụng các đặc điểm kỹ thuật cao nhưng không dễ định hình và chế biến vật liệu hợp kim.

 

Nếu có nhu cầu, chúng tôi có thể cung cấp thuyền sử dụng vỏ nhôm được DNV (Det Norske Veritas/DNV) chứng nhận tài liệu.

Với tất cả những hợp kim chống ăn mòn, phi nhiệt hợp kim thì nhôm được thế giới sử dụng nhiều như là tàu thuyền và các tàu chiến thương mại.

Sản phẩm chính của công ty Morningstar bao gồm thân tàu, lườn tàu, khung, tất cả các loại tàu biển đều sử dụng hợp kim nhôm 5083.

Nhiều tàu thuyền có kích thước tương tự trên thị trường hiện nay sử dụng hợp kim 5052. Mặc dù quá trình hình thành 5052 dễ dàng hơn, nhưng 5083 có thể cung cấp cường độ và năng suất mạnh hơn khoảng khoảng 1,5 lần. (Theo các nhà máy luyện nhôm cung cấp: [1])

 

Độ bền kéo đề cập đến khả năng chịu được lực kéo tối đa của nguyên vật liệu khi bị kéo ra hoặc bị rút lại để chống lại sự biến dạng của vật liệu, vượt quá giới hạn này, vật liệu sẽ không quay trở lại hình dạng ban đầu của nó, cho thấy sự biến dạng vĩnh viễn.

 

Thực tế mà nói, điều này có nghĩa là cùng một con thuyền được chế tạo bởi 5083 có thể chịu được áp lực lớn trong cuộc va chạm mạnh trước khi nứt, biến dạng, hơn là một chiếc thuyền được làm bằng thép, sợi thủy tinh hoặc hợp kim nhôm 5052.

Sự biến dạng độ bền kéo của tất cả các loại hợp kim nhôm trước và sau khi hàn

Cường độ hàn

Sức mạnh hợp kim cơ bản

Một nghìn pounds mỗi inch2

Unit:ksi

Nguồn tham khảo: (liên kết ngoài)

[1] SheetandPlate (from:www.alcoa.com)

[2] How does welding affect the HAZ of the weld (from:www.esabna.com)

[3] 6061 aluminium alloy (from:www.wikipedia.org)

Liên hệ

Thái Lan

Đài Loan

Nam Phi

Hà Lan

Malaysia

Nhật Bản

HOME

Copyright © Cadcam Marine Pty. Ltd. All Rights Reserved